Công ty TNHH Thái Bình Dương
Hotline 028 2261 4444 - 0868 788 788
Email: info@pacific-vietnam.com

BA CHÌA KHOÁ ĐỂ CHỌN ĐÚNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Chọn Máy hút bụi công nghiệp Delfin chuyên dụng

Dường như không quá khó để lựa chọn máy hút bụi công nghiệp phù hợp. Chúng ta thường nghĩ rằng máy hút bụi công nghiệp có động cơ mạnh mẽ, thùng chứa lớn, dùng được trong thời gian dài giống như loại dùng trong gia đình.

Trên thực tế, máy hút bụi công nghiệp mang lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn máy hút bụi dùng trong gia đình, nhưng đòi hỏi các bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan.

Trước khi đặt mua, để chắc chắn bạn đã lựa chọn đúng dòng máy hút bụi phù hợp thì bạn cần xem xét:

  • Mục đích của máy hút bụi công nghiệp là để làm gì? Nó ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Bạn dự định sử dụng máy để hút vật liệu như thế nào?
  • Môi trường hoạt động tại nhà máy bạn có gì đặt biệt không? Có yêu cầu gì đặc biệt của môi trường đó đối với máy hút bụi công nghiệp khi vận hành không?

Việc lựa chọn đúng máy hút bụi công nghiệp là khoản đầu tư quan trọng cho nhà máy  hay doanh nghiệp của bạn. Thật vậy, nó sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả của dây chuyền sản xuất bằng việc làm cho khu vực đó sạch hơn, an toàn hơn và vận hành tốt hơn.

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là xác định vật liệu cần hút

Về cơ bản, các loại bụi bẩn và vật liệu cần hút được phân làm 4 nhóm sau:

-        Bụi và bột mịn:

                o   Bụi bám thông thường

                o   Bụi bay lơ lửng 

                o   Bụi độc hại và/hoặc có khả năng cháy nổ: bụi thực phẩm, các loại bột trong nghành hóa chất và dược phẩm, xi măng, bụi nhôm hoặc bụi của các kim loại khác.

-        Chất rắn: mạt sắt, phế liệu kim loại, hạt, đá, mãnh thủy tinh vỡ, gốm sứ

-        Chất lỏng: nước, dầu, dầu bôi trơn, nhũ tương

-        Khói: Khói hàn, khói dạng tinh thể

Máy hút bụi công nghiệp sẽ được trang bị bộ lọc và các tính năng kỹ thuật khác phù hợp với loại bụi cần xử lý như sau:

-        Thiết kế chuyên biệt: từ nhỏ gọn, đến máy có thiết kế riêng biệt, hút và xã cùng lúc, động cơ 1 pha, động cơ 3 pha, thùng chứa rời,...

-        Hệ thống vệ sinh bộ lọc ( tự động và bán tự động)

-        Chất liệu bộ lọc tuỳ môi trường: chịu được nhiệt độ cao, hay chống dính, chống tĩnh điện, ...

-        Cấp lọc: L, M, HEPA

-        Trang bị một phần hoặc toàn bộ thân máy bằng INOX

-        Hệ thống Dây nối đất

-        Bộ phụ kiện hút đặc biệt và chuyên dụng

Ví dụ như khi hút bụi tại nơi có nhiệt độ cao, máy hút bụi công nghiệp cần được trang bị bộ lọc NOMEX (bộ lọc chịu nhiệt cao) và bộ phụ kiện chịu được nhiệt độ cao.

Bước thứ hai: tại sao tôi phải chọn máy hút bụi công nghiệp?

Có bốn lý do để lựa chọn máy hút bụi công nghiệp, tất cả đều với mục tiêu xử lý được bụi mà không phải dừng dây chuyền sản xuất trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho công nhân nhà máy:

-        Tính đặc thù: thu gom nhiều loại bụi, vật liệu khác nhau, kể cả chất lỏng, hỗn hợp.         

-        Tính liên tục: tuỳ dòng máy 

-        Tính tiện dụng cao: thu gom bụi tại các khu vực khác nhau, trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và ở các điều kiện làm việc khác nhau. Đây là cách thông dụng nhất để thu gom bụi.

-        Hút trực tiếp từ máy hoặc dây chuyền đang vận hành: Khả năng xử lý liên tục bụi bẩn, chất thải (ngay cả trong không gian chật hẹp).

-        Hệ thống hút bụi trung tâm: Để hút bụi ở khu vực rộng và hút đồng thời từ nhiều điểm hút khác nhau.

-        Hút và di chuyển vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác.

 

Bước thứ ba: Nhà máy của bạn có phải được vận hành trong môi trường đặc biệt? Có yêu cầu nào đối với máy hút bụi công nghiệp được sử dụng không?

Việc lực chọn máy hút bụi phù hợp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn và các quy định cần phải tuân thủ từ tổ chức của bạn. Lấy ví dụ như ngành công nghiệp hóa dầu phải tuân thủ rất nhiều quy định để tránh nguy cơ cháy nổ và do đó sẽ yêu cầu sử dụng máy hút được chứng nhận chống cháy nổ ATEX (ATEX là chứng nhận cho phép máy hút bụi công nghiệp sử dụng trong môi trường có nguy cơ cháy nổ)

Các loại môi trường thường có điều kiện vận hành đặc biệt như:

-        Môi trường dễ xảy ra cháy nổ: như ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, gỗ, thép, amiăng.

-        Phòng sạch là nơi mà độ tinh khiết của không khí phải được duy trì và tránh sự nhiễm bẩn sản phẩm như trong ngành dược phẩm, điện tử, hóa chất và hàng không.

-        Nơi nguồn điện được hạn chế cung cấp, như trên tàu hoặc các xưởng đóng tàu

-        Nơi cần cung cấp vật liệu lên cao nguy hiểm, vật liệu nặng, hệ thống băng tải cồng kềnh không xử lí được

 

Tại sao lại lựa chọn máy hút bụi công nghiệp DELFIN?

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm được dòng máy hút bụi công nghiệp phù hợp nhất trong lĩnh vực của bạn. Với hơn 25 năm kinh nghiệm của sản xuất Delfin, và hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành vệ sinh, chúng tôi sẽ xác định và phân tích nhu cầu của bạn để cung cấp đúng dòng máy hút bụi công nghiệp chuyên dụng.

DELFIN chuyên nghiên cứu các giải pháp, thiết kế và sản xuất máy hút bụi trong tất cả các ngành công nghiệp: nhà máy thép, xử lý bề mặt, dệt may, ô tô, hàn, chế biến gỗ, nhôm, hàng không, lò hơi, xây dựng, xi măng, gốm sứ, hóa chất, vệ sinh công nghiệp, thực phẩm, sản xuất kính, điện tử, nhựa, công nghiệp cát, giấy, đóng gói, ngành in 3D,…

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về máy hút bụi công nghiệp 0868 788 788 hoặc info@pacific-vietnam.com

Công ty TNHH Thương Mại Thái Bình Dương là nhà phân phối thiết bị làm sạch công nghiệp và dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp cho các thương hiệu nổi tiếng.