Công ty TNHH Thái Bình Dương
Hotline 028 2261 4444 - 0868 788 788
Email: info@pacific-vietnam.com

Sử dụng Máy hút bụi công nghiệp Delfin trong ngành dược phẩm – hóa chất.

Sử dụng Máy hút bụi công nghiệp Delfin trong ngành dược phẩm – hóa chất.

Trong ngành công nghiệp dược phẩm – hóa chất có 03 loại vi khuẩn nhiểm bẩn :

  1. Vật lý : mảnh vụn, bụi từ máy móc, thiết bị, đất cát phát sinh từ môi trường.
  2. Hóa học : hơi nước, ẩm mốc, rêu mốc lâu ngày.
  3. Sinh học: vi khuẩn, nấm, virus.

Với 03 nguyên nhân trên gây ra nhiều mối nguy hại lớn cho chất lượng của sản phẩm, nguy cơ ô nhiễm chéo cao và có thể gây ra vi phạm đối với GMP.
Vậy GMP là gì?

  •  GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices được hiểu là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt: Là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng.GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tại Việt Nam năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT Triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc”  đối với thuốc tân dược đến hết năm 2010 tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP-WHO.

Vậy nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt khi được đưa ra thị trường, những doanh nghiệp phải làm gì để không ảnh hưởng đến chất lượng? Giải pháp tối ưu là sử dụng Máy hút bụi công nghiệp Delfin có cấp lọc HEPA hoặc cao hơn là ULPA. Để đem lại hiệu quả tối ưu thường máy sẽ được đặt trực tiếp tại dây chuyền sản xuất. Mặt khác, hệ thống tiếp liệu bằng khí nén của Delfin cũng đảm bảo sản phẩm được vận chuyển một cách an toàn, tránh tiếp xúc với các loại vi khuẩn nhiểm bẩn để cho ra sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất.

Lợi ích khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp Delfin có trang bị bộ lọc HEPA trong ngành dược phẩm :

  • Loại bỏ nguy cơ nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất.
  • Loại bỏ bụi bẩn tại chổ phát sinh trong quá trình sản xuất.
  • Duy trì vấn đề vệ sinh cao nhất bằng cách ngăn chặn phát sinh bụi (Sàn, băng chuyền, máy móc…)

Với thiết kế bằng thép không gỉ, chắc chắn đến từng chi tiết, đa dạng về bộ lọc HEPA và cả ULPA, bề mặt nhẵn giúp vệ sinh dễ dàng... Delfin mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho ngành công nghiệp Hóa-Dược phẩm.

Chưa kể đến các thiết kế nghiên cứu người dùng và chính sách an toàn, Máy hút bụi công nghiệp Delfin có những thao tác dễ dàng điều khiển và vô cùng an toàn. Đưa ra các Options ATEX ( chống cháy nổ) cho từng vùng riêng đối với từng mẫu Máy.

Đối với ngành hóa – dược phẩm vận chuyển nhiên liệu (bột, chất rắn) là công đoạn khó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cho nên, sử dụng hệ thống cấp liệu khép kín sẽ loại bỏ nguy cơ nhiễm bẩn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sản xuất. Hệ thống cấp liệu là gì ? Ở bài viết sau Thái Bình Dương sẽ phân tích rõ hơn.

 

NTT Trang (tham khảo từ Hãng Delfin)

Tags: máy hút bụi phòng sạch, máy cấp liệu khí nén, lọc hepa, lọc ulpa, hệ thống cấp liệu khí nén, máy hút bụi công nghiệp Delfin, Delfin - Italy, máy hút khói bụi lơ lửng, airflow, ngành dược phẩm, pharma, pharmacy,