Công ty TNHH Thái Bình Dương
Hotline 028 2261 4444 - 0868 788 788
Email: info@pacific-vietnam.com

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA NGUY CƠ CHÁY NỔ TRONG CHẾ BIẾN - SẢN XUẤT GỖ?

Máy hút bụi công nghiệp Delfin - Italy

Làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ trong chế biến - sản xuất gỗ?

Dăm gỗ (gỗ vụn) được tạo ra trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ. Chúng có ở khắp các xưởng gỗ, lơ lửng trong môi trường làm việc và trên dây chuyền sản xuất.

Sự tích tụ các dăm gỗ này sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, do đó phải được làm sạch liên tục. Ngoài ra bột gỗ vụn gỗ rất dễ cháy vì vậy hệ thống hút cần đảm bảo mức độ an toàn chống cháy cao nhất để phù hợp với môi trường này.

Khi hút bột gỗ và dăm gỗ cần đảm bảo

  • chất lượng sản phẩm
  • hiệu quả sản xuất liên tục của dây chuyền sản xuất
  • an toàn lao động

được bảo vệ và cải thiện.

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC ĐỂ HÚT MÙN CƯA VÀ VỤN GỖ

Một máy hút bụi công nghiệp phục vụ ngành chế biến gỗ thường được sử dụng để:

  • Làm sạch máy và dây chuyền sản xuất
  • Vệ sinh môi trường làm việc
  • Hút các dăm gỗ nằm trong các máy cưa tròn, máy chà nhám và các trang thiết bị khác

Máy hút bụi gỗ thường được gắn trực tiếp với các máy cưa tròn, máy chà nhám hoặc các công cụ chế biến gỗ khác khi vận hành, đảm bảo không có bụi gỗ đi vào môi trường.

Máy hút bụi công nghiệp để sử dụng hiệu quả trong ngành mộc phải được trang bị bộ lọc hiệu quả cao và, trong nhiều trường hợp, máy hút bụi công nghiệp cần phải được chứng nhận ATEX - chứng nhận để sử dụng cho các khu vực có nguy cơ cháy nổ, được phân loại theo môi trường sử dụng.

 

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

Rất nhiều yếu tố như số lượng máy móc, kích thước trang thiết bị, cấp cháy nổ ATEX sẽ đặt ra yêu cầu cần thiết nhằm xây dựng một hệ thống xử lý bụi gỗ trong nhà máy.

Một máy hút bụi công nghiệp với nhiều điểm hút có thể giúp kiểm soát hoàn toàn bất kỳ loại bụi gỗ nào được thải vào môi trường. Delfin với hơn 25 năm kinh nghiệm sản xuất máy hút bụi công nghiệp và hệ thống hút bụi trung tâm, Delfin sẽ thiết kế và xây dựng mọi giải pháp cho ngành công nghiệp gỗ.

Khi nói đến an toàn, hệ thống hút bụi trung tâm và máy hút bụi công nghiệp là giải pháp bắt buộc đối với mùn cưa và dăm gỗ. Trong một số trường hợp đối với các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, máy hút bụi phải đạt chứng nhận ATEX để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.